Gặp gỡ !

Có không ít những cuộc gặp mà mình đã từ chối. Những thứ mình bỏ lỡ không chỉ là một cuộc hẹn, mà còn là một người bạn, một mối quan hệ, sự thấu hiểu và sẻ chia.

Ngẫm lại mới thấy, hơn 30 tuổi rồi nhưng vẫn còn nhiều thứ phải học, từ những thứ đơn giản nhất. Học cách chia sẻ, học cách kiên nhẫn và học cách để bắt đầu một mối quan hệ….. !

 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Nguyễn Hoàng Kiếm (@nghkiem) chia sẻ

Là một người hướng nội bản thân mình thường trầm lặng, kín đáo, ít nói và ít muốn tiếp xúc giao lưu để mở rộng mối quan hệ ngoài “vùng an toàn” (vùng an toàn đối với mình ở đây là những người thân, bạn bè, đồng nghiệp mình biết và tiếp xúc hàng ngày)

Trước giờ bản thân mình tham gia cũng khá nhiều hội nhóm (mạng xã hội, cuộc sống). Mình quen vài người bạn tại đây, đến giờ vẫn còn tương tác với nhau nhưng rất ít. Khoảng thời gian đó có mấy lần được các bạn trong nhóm hẹn gặp, trao đổi,… mà lần nào mình cũng tìm cách từ chối hết.

Ngày ấy mình ngại gặp người lạ, trên mạng có thể nói chuyện thoải mái vô tư, nhưng gặp nhau ngoài đời lại là một câu chuyện khác. Mình không biết sẽ bắt đầu câu chuyện như thế nào, sẽ nói những gì, và mình sợ những-khoảng-im-lặng.

Mình quyết tâm thoát ra khỏi những điều mà trước đi mình gò bó, ràng buộc bản thân mình và bắt đầu với việc thử thách chính bản thân mình bằng cách viết lên những tâm tư suy nghĩ của chính mình lên trên Blog cá nhân này. Bao lần mình muốn viết nó nhưng lại sợ người khác đọc được những điều đó rồi phán xét hay chê bai mình. Đó là cảm giác lúc nào mình cũng suy nghĩ khi mỗi lần gõ những phím chữ đầu tiên để viết.

Bao lần như vậy rồi và bây giờ mình quyết tâm vứt bỏ những suy nghĩ đó trong đầu bởi mình nhận ra 1 điều ai cũng bận rộn sống cho cuộc sống của họ. Và bây giờ mình ngồi đây để viết những dòng này để bước đi trên con đường viết lách sắp tới (^^! Nghe có vẽ sắp làm chuyện gì to tát thế thôi chứ thật sự mình viết cho chính mình, tuần sau, tháng sau hay thâm chí vài năm sau mình sẽ quay lại đọc lại nó, đọc lại chính những dòng tâm sự, cảm xúc lúc này của mình mà không có gì lưu giữ được ngoài chuyện viết và coi nó như dòng nhật ký cảm xúc của chính mình).

Mình đã bắt đầu nhiều hơn với những việc chủ động nhắn tin trò chuyện với những người bạn bè, chủ động hơn trong việc hẹn gặp trao đổi công việc, tâm sự trong cuộc sống.

Sắp tới sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ và mình đã sẵn sàng để đi rồi và sẵn sàng để kết nối!